0917.276.838

Xi mạ chi tiết máy, mạ crom cứng chi tiết máy

XI MẠ CHI TIẾT MÁY

Xi mạ chi tiết máy là quá trình tạo ra một lớp mạ bao phủ bề mặt của chi tiết máy có tác dụng bảo vệ và gia tăng khả năng chống chịu các tác nhân bên ngoài trong môi trường làm việc như xi mạ trục rulo ( lô), trục in ngành in, lô ép kẹp, con lăn keo, ty ben thuy lực…, Ngoài ra còn có tính thẫm mỹ phù hợp với yêu cầu cần trang trí chi tiết máy.

Vậy sao cần xi mạ chi tiết máy?

Các máy móc và thiết bị sau một thời gian hoạt động sẽ bị hao mòn do ma sát hoặc bị oxy hóa trong môi trường không thuận lợi và các tác động khác từ bên ngoài, gây ra các máy móc sẽ nhanh bị xuống cấp, làm cho hiệu quả cũng như năng suất trong công việc không được tốt. Vì vậy, công đoạn xi mạ chi tiết máy trước khi đưa vào sử dụng rất quan trọng và cần thiết, nhằm làm giảm những rủi ro trong máy và giúp sản phẩm có khả năng chống chịu tốt hơn.

Quy trình xi mạ chi tiết máy

 1. Xử lý bề mặt: Sử dụng phương pháp gia công cơ như mài, tiện… để làm bề mặt đồng đều, có độ bóng và nhẵn.
 2. Tẩy sạch dầu mỡ: Làm sạch các bụi bẩn, và dầu mỡ còn bám trên bề mặt bằng hóa chất như dung dịch kiềm…
 3. Tẩy bóng bề mặt: Gia tăng độ bám dính trên bề mặt của lớp mạ tránh khỏi bị tình trạng lớp mạ bị bong tróc.
 4. Hoạt hóa bề mặt: Sau khi công đoạn gia công còn sót lại những điểm khuyết tật trên bề mặt cần phải loại bỏ vì nó quyết định chất lượng lớp mạ trên bề mặt chi tiết máy.
 5. Chuẩn bị dung dịch mạ: Bạn có thể lựa chọn các dung dịch để xi mạ chi tiết máy mạ như: Crom, niken, kẽm, crom cứng… mà bạn cần.
 6. Tiến hành quy trình mạ chi tiết máy:  Nhúng các chi tiết máy vào bể mạ có chứa dung dich mạ bạn đã chọn,  nếu bạn muốn có lớp mạ dày hay mỏng còn tuy thuộc cường độ dòng điện bạn đã chỉnh phải tỉ lệ thuận với thời gian mạ.
 7. Rửa sạch với nước và sấy khô.
 8. Kiểm tra lớp mạ: Xem lớp xi mạ trên bề mặt có lỗi không chăng hạn như: bong tróc, không được mịn…

Ứng dụng trong của xi mạ chi tiết máy.

Chi tiết máy được sử dụng trong tất cả các loại máy móc công nghiệp, cơ khí chế tạo, những máy móc phục vụ đời sống xã hội.

Vì vậy công nghệ xi mạ chi tiết máy cũng được sử dụng rất rộng rãi, phổ biến.

Lợi ích của việc xi mạ chi tiết máy.

 • Làm tăng khả năng chống mài mòn do ma sát.
 • Khả năng chống chịu các tác động bên ngoài hoặc vận hành trong môi trường khắc nhiệt.
 • Tuổi thọ cũng như thời gian sử dụng được kéo dài thêm.
 • Thích hợp trong việc có yêu cầu trang trí.

Địa chỉ xi mạ chi tiết máy uy tín tại Đồng Nai

Công TY TNHH Cơ Khí Hồng Hà Bắc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công xi mạ, với máy móc thiết bi hiện đại cùng và đội ngũ kỹ thuật nên chúng tôi tự tin có thể đảm chất lượng sản phẩm mà khách hàng đưa ra.

Khách hàng có thể liên hệ trực với chúng tôi để được tư vấn thông tin dịch vụ và hỗ trợ tân tình từ nhân viên kỹ thuật thông qua hotline 0917.276.838