0917.276.838

Xi mạ kẽm, Công ty xi mạ kẽm chất lượng

XI MẠ KẼM

Công nghệ xi mạ kẽm đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 1980 đầu thế kỷ 19 và không ngừng phát triển cho đến hiện nay. Trong thực tế, công nghiệp xi mạ ứng dụng công nghệ xi mạ kẽm lên nhiều loại bề mặt kim loại khác nhau như: đồng thau, kẽm, thiếc,…với mục đích giúp làm tăng tuổi thọ sử dụng cho sản phẩm cũng như giảm thiểu độ ăn mòn do tác động của các yếu tố bên ngoài, và có thể tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Xi mạ kẽm là gì?

Xi mạ kẽm là quá trình tạo ra một lớp mạ được phủ lên trên bền mặt kim loại. Nhằm mục đích bảo vệ bề mặt của kim loại, chống rỉ sét, nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Công nghệ xi mạ kẽm có nhiều lớp mạ và màu sắc khác nhau như:

  • Mạ kẽm trắng xanh.
  • Mạ kẽm đen.
  • Mạ kẽm bảy màu.

Ngoài ra, lớp mạ kẽm còn được ứng dụng trong việc mạ các chi tiết máy.

Tại sao nên xi mạ kẽm?

Xi mạ kẽm có công dụng giúp bảo vệ kim loại khỏi các tác động của môi trường và chống rỉ sét. Lớp mạ kẽm sẽ chống lại mọi sự tác động bên ngoài để kim loại bên trong không bị oxi hóa ăn mòn, đồng thời tiếp tục cung cấp mức độ bảo vệ cho lớp nền.

Vì vậy, công nghệ mạ kẽm ( xi mạ kẽm Đồng Nai ) được đánh giá là công nghệ không thể thiếu trong các ngành công nghiệp nhất là công nghiệp chế tạo máy để giảm thiểu tối đa sự ăn mòn cũng như tác động của không khí làm hư hỏng máy móc. Ngoài ra công nghệ xi mạ kẽm cũng không thể thiếu trong các công trình xây dựng bằng thép hay các linh kiện trong ngành giao thông vận tải.

Quy trình xi mạ kẽm:

Làm sạch bề mặt: Đây là công đoạn cần thiết là làm sạch hoàn toàn bề mặt của bề mặt trước khi mạ. Bởi vì bất kỳ mảnh vụn hoặc chất gây ô nhiễm còn lại trên bề mặt sẽ ngăn chặn sự bám dính thích hợp của lớp mạ kẽm. Một dung dịch tẩy rửa kiềm thường được sử dụng để làm sạch bề mặt, sau đó là áp dụng xử lý axit để loại bỏ các vết rỉ bề mặt kim loại, thủ tục này được gọi là tẩy sạch.

Chuẩn bị dung dịch mạ: Kim loại mạ kẽm phải ngâm bề mặt vào bể mạ. Bể mạ bao gồm dung dịch ion kim loại kẽm và các hóa chất khác nhau tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mạ.Các dung dich này cũng tạo ra các đặc tính của lớp mạ trên sản phẩm khi hoàn thành. Dung dịch mạ kẽm điện phân bao gồm:

Kẽm axit: Đây là một công nghệ mạ được sử dụng rộng rãi được biết đến với hiệu quả cao, lắng đọng nhanh và sức mạnh che phủ vượt trội. Tuy nhiên, kẽm axit cũng cung cấp sức ném kém và phân phối độ dày.

Kẽm kiềm: Điều này mang lại hiệu quả mạ ít hơn kẽm axit và tốc độ định vị điện chậm hơn, nhưng nó cung cấp phân phối độ dày và độ dẻo tốt hơn.

Quy trình mạ kẽm: Sau khi chuẩn bị dung dịch, vật liệu kim loại đã sẵn sàng để mạ. Quy trình mạ được chọn có thể liên quan đến mạ giá, trong đó các bộ phận lớn hơn được gắn vào giá đỡ kim loại được đặt bên trong bể chứa dung dịch để mạ. Các vật liệu vẫn được giữ yên trong quá trình mạ.

Quy trình mạ điện: Khi mạ điện có một dòng điện được sử dụng để đặt các ion kim loại lên bề mặt của vật liệu kim loại. Trong trường hợp mạ kẽm, vật liệu kim loại đóng vai trò là cực âm. Một dòng điện một chiều có nguồn gốc ở cực dương được đưa vào bể và chảy vào đế. Các ion kẽm sau đó được lắng đọng trên bề mặt vật liệu kim loại. Dòng điện chạy từ cực âm trở lại cực dương để hoàn thành sản phẩm.

Cuối cùng: Sau khi sản phẩm được hoàn thành,bạn cần phải rửa sạch và làm khô sản phẩm.

Cách kiểm tra:

Kiểm tra lớp mạ: Lớp mạ đạt chuẩn phải có bề mặt bóng, màu sắc đặc trưng và không có điểm rỗ hay bị châm kim.

Kiểm tra độ bám chắc của lớp mạ:Bạn có thể dựa vào tính năng vật lí của lớp mạ để kiểm tra, có nghĩa là bạn cho sản phẩm được mạ chịu tác động trực tiếp ở trong điều kiện có ngoaị lực, nhiệt độ từ đó bạn quan sát sự thay đổi và biến dạng ra sao của sản phẩm.

Kiểm tra độ dày của lớp mạ: Có 2 phương pháp kiểm tra độ dày của lớp mạ kẽm là vật lý và hóa học như sau:

– Phương pháp kiểm tra bằng vật lý: Bạn có thể đo trong lượng hoặc đo trên máy.

– Phương pháp hóa học: Bạn áp dụng phương pháp điện lượng hoặc hòa tan nhỏ giọt.

Kiểm tra độ bền ăn mòn của lớp: Bạn phun muối trung tính hoặc nước muối có axit axrtic để kiểm tra đo ăn mòn và đánh giá lớp mạ kẽm.

Ứng dụng của ciệc mạ kẽm

  • Công nghệ xi mạ kẽm được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó có thể kể đến những ngành cơ bản sau:
  • Ngành xây dựng được dùng trong mạ ống nước, tuyến đường sắt, những đồ vật ngoài trời, mạ những đồ vật chịu lực…
  • Ngành viễn thông dùng để mạ những cấu kiện trụ anten, thiết bị phụ trợ khác…
  • Trong sản xuất dân dụng dùng mạ đồ trang sức, lư đồng, huy chương, bát đĩa, các đồ vật gia dụng trong gia đình khác…
  • Trong lĩnh vực khoa học cao dùng để mạ phân phối robot, hảo tiễn…
  • Trong công trình thủy thì công nghệ mạ điện được sử dụng để mạ trụ cầu.\

Lợi ích của mạ kẽm

Gia tăng khả năng chống chịu: Mặc dù kẽm là kim loại tương đối nhẹ, nhưng với lớp mạ kẽm được phủ lên có thể tăng cường khả năng chống chịu của sản phẩm.

Chịu được nhiệt độ cao: Kẽm có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 120 ° F.

Kiểm soát sự hấp thụ hydro – Lớp phủ kẽm ít bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của sự hấp thụ hydro, một điều kiện mà kim loại trở nên giòn do sự khuếch tán của hydrotrên bề mặt. Tuy nhiên, các quy trình cứu trợ ôm khí hydro thích hợp nên được thực hiện bằng cách mạ các ốc vít kim loại có độ bền cao.

Tính thẩm mỹ: Đặc biệt lớp mạ kẽm còn có màu màu khác nhau phù hợp vẻ ngoài của mọi sản phẩm thích hợp với trang trí.

Xi mạ kẽm ở đâu?

Công Ty TNHH Cơ Khí Hống Hà Bắc đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xi mạ cùng với dây chuyền sản xuất máy móc và thiết bị hiện đại nên chúng tôi tự hào là công ty xi mạ kẽm uy tín, chất lượng.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin qua Hotline 0917.276.838 để có thể hỗ trợ tận tình cho quý khách.

Với phương châm: “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý” là những gì mà chúng tôi cam kết để có thể mang lại sự tin tưởng tuyệt đối của khách hàng.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm đến dịch vụ của công ty chúng tôi.