0917.276.838

Xi mạ crom, Công ty xi mạ crom chất lượng

XI MẠ CROM LÀ GÌ

Xi mạ crom là quá trình tạo ra một lớp phủ một lớp crom trên bề mặt kim loại, nhằm mục đích như tăng khả năng chống mài mòn, bôi trơn, tăng độ cứng bề mặt và có thể dùng để trang trí. Ngoài ra công nghệ mạ crom còn có những hình thức mạ phổ biến là: mạ crom cứng, mạ crom trang trí và mạ crom mờ.

Công nghệ xi mạ crom cho ra một lớp mạ có nhiều đặc điểm cũng như đặc tính hữu hiệu như là khả năng chống chịu với môi trường có điều kiện không thuận lợi cùng độ bền vững chắc. Nên công nghệ xi mạ crom đang được các ngành công nhiệp và lĩnh vực khác ứng dụng phổ biến trong thời điểm hiện nay. Mời các bạn xem bài viết đưới đây để có thể hiểu về công nghệ xi mạ crom.

Vì sao nên mạ crom?

Các sản phẩm được mạ crom sẽ có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt, dưới mọi tác động của môi trường và gia tăng độ bên bỉ và đảm bảo an toàn với thời gian sử dụng. Đặc biệt bề mặt lớp mạ crom có độ sáng bóng khi phản chiếu ánh sáng thích hợp với việc mạ trang trí kim loại.

Quy trình mạ crom

  1. Xử lý bề mặt vật liệu cần mạ: Làm sạch bề mặt bằng phương pháp cơ học như mài và đánh bóng, vì vật liệu kim loại cần phải có độ bóng và nhẵn để gia tăng độ bám dính của lớp mạ.
  2. Tẩy dầu và mỡ: Dùng phương pháp hóa học để tẩy sạch dầu mỡ và bụi bẩn còn đọng lại trên bề mặt sau khi đã gia     công.
  3. Bắt gá: Vật liệu cần mạ crom được bắt lên gá để mạ.
  4. Nâng nhiệt độ vật cần mạ crom: Thực hiện bằng nhiệt độ dung dịch mạ điện crom bằng cách cho ngâm không điện trong bể mạ.
  5. Tiến hành xi mạ crom: Cho vật liêu kim loại vào bể mạ có chứa hóa chất để mạ, gắn cực âm vào vật cần mạ crom và cực dương vào nguôn điện của bể mạ. Độ dày của lớp mạ crom còn tùy thuộc vào chế độ dòng điện mà chúng ta chọn và thời gian tiến hành mạ.
  6. Sau quy trình cần rửa lại với nước tiếp đó sấy khô và kiểm tra lại bề mặt sản phẩm.

Cách kiểm tra lớp mạ crom

– Kiểm tra bề mặt lớp mạ: Lớp mạ trên bề mặt không có hiện tượng như  loang lỗ, chỗ đậm chỗ nhạt  và châm kim thì lớp mạ đạt đươc yêu cầu.

– Độ bám dính của lớp mạ: Để kiểm tra độ bám dính của lớp mạ bạn có thể thực hiện bằng cách dùng dao rạch một đường lên bề mặt vật liệu, sau đó dùng băng dính dán lên bề mặt và lột thật mạnh để xem độ bám dính của lớp mạ. – Nếu lớp mạ trên bề mặt bong theo băng dính thì lớp mạ kém chưa đạt chuẩn theo yêu cầu

– Kiểm tra độ bền ăn mòn của lớp: Bạn có thể kiểm tra tính ăn mòn của lớp ma bằng cách phun nước muối có axit axrtic căn cứ vào đó để có thể kiểm tra được độ dày của lớp mạ.

Lợi ích và ưu điểm

– Độ cứng bề mặt rất cao (HB=800-1000). Độ bám dính và liên kết cao, tính chịu mài mòn cao. Tính ổn định hóa học tốt, phẩm chất không ướt, hệ số ma sát thấp. Tính chịu nhiệt cao (450-500oc), bền chắc… Bề ngoài trông rất đẹp, khả năng phản xạ ánh sáng rất tốt.

– Có độ bóng cao, có màu sáng trắng, có ánh màu xanh, màu sắc và độ bóng này khá bền vững, không bị biến đổi theo thời gian.

– Rất bề vững trong nhiều môi trường: môi trường có nhiệt độ rất cao, môi trường xâm thực, trong khí quyển, bền trong môi trường nhiều axit và kiềm…

– Lại rất dễ mạ hầu hết lên kim loại thông dụng như lên sắt, đồng,nhôm, inox,…

Ứng dụng

Cải thiện độ bền của thiết bị và các bộ phận bị hư hỏng hoặc mài mòn không còn đáp ứng được trong công việc như: ô trục, xi lanh, Piston, chi tiết máy,…

Có thể dày từ 10 µm – 1000 µm, bề mặt phủ bóng chống oxi hóa bền bỉ cho sản phẩm, có tính thẩm mỹ và độ bám dính cao phù họp cho việc mạ các chi tiết máy trong  ngành thủy lực, ngành in ấn, nghành ép nhựa và khuôn mẫu các loại.

Ngoài ra còn ứng dụng trong ông nghiệp ô tô,  dụng cụ y tế,  phụ tùng…

Xi mạ crom ở đâu?

Xi mạ crom tại Công Ty TNHH Cơ Khí Hồng Hà Bắc, chuyên nhận xi mạ crom tại Đồng Nai và các tỉnh thành khác. Với 10 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xi mạ với dây chuyền sản xuất thiết bị hiện đại cùng đội ngũ nhân viên kỹ thuật, chúng tôi tự tin là đơn vị mang đến cho khách hàng những sản phẩm đạt chất lượng cũng như tiến độ hoàn thành cũng như đáp ứng những yêu cầu của khach hàng.

Để có thể tham khảo về thông tin về dịch vụ quý khách có thể liên hệ chúng tôi thông hotline 0917.276.838 để chúng tôi có tư vấn và hỗ trợ tận tình cho quý khách.