0917.276.838

Xi mạ Niken, Công ty xi mạ niken chất lượng

Công nghệ xi mạ niken có tính ứng dụng rông rãi trong ngành xi mạ kim loại hiện nay. Xi mạ niken lên vật liệu kim loại nhằm giúp cải thiện về chất lượng, đặc và gia tăng giá trị thẩm mỹ.

Xi mạ niken là gì?

Xi mạ niken là quá trình sử dụng dòng điện và các hóa chất ngành xi mạ để tạo một lớp bảo vệ phủ lên bề mặt vật liệu kim loại. Mục đích cho vật liệu kim loại gia tăng khả năng chống chịu tốt hơn,chống mài mòn và gia tăng tuổi thọ cao nhất cho vật liệu kim loại.

Công nghệ xi mạ niken có nhiều phương thức mạ cùng với màu sắc khác nhau như là:

  • Mạ Niken hóa học.
  • Mạ Niken bóng.
  • Mạ Niken mờ.
  • Mạ Niken crom.

Đặc biệt công nghệ xi mạ niken còn được ứng dụng trong việc mạ chi tiết máy trong công nghiệp và trong lĩnh vực khác nhau.

Tại sao nên chọn xi mạ niken?

Vì bề mặt kim loại được phủ bởi lớp mạ niken sẽ có độ bám dính cao, cùng với khả năng chống mài mòn rất tốt. Ngoài ra, lớp xi mạ niken rất khó bong tróc nên rất hiệu quả sử dụng làm chất chống oxi hóa cho kim loại. Với đặc tính chống mài mòn tốt nên lớp mạ niken rất ưa chuộng trong các ngành công nghiệp: chế tạo máy, chế tạo thiết, ô tô, vô tuyến điện, điện tử…

Quy trình xi mạ niken:

Để đảm bảo sản phẩm xi mạ kim loại điện đạt chất lượng cao thì bạn cần phải tuân thủ theo đúng quy trình sau:

Xử lý bề mặt vật liệu: trước khi tiến hành xi mạ niken cần làm sạch bề mặt vật liệu bằng dung dịch môi, vật liệu mài mòn, chất tẩy có chất kiềm, khắc axit và nước. Công đoạn này cần phải được thực hiện kỹ lưỡng thì vật liệu kim loại mới đạt chất lượng cao được.

Sửa đổi bề mặt vật liệu: Bạn kiểm tra bề mặt vật liệu kim loại có bị lõm hoặc nứt cần phải khắc phục để tăng độ bám dính và sự đồng đều của lớp mạ niken.

Làm sạch bề mặt vật liệu:Trước khi kết thúc, bạn cần phải kiểm tra một lần nữa về mức đô sạch cửa vật liệu. Bạn có thể kiểm tra bằng cách cho vật liệu vào thùng nước, nếu mà còn chất bẩn, ô nhiễm thì những chất bẩn này sẽ tự động nổi lên mặt nước và bạn có thể dễ dàng loại bỏ chúng.

Ngâm vật liệu trong dung dịch muối niken clorua (NiCl2) và nước: Lúc này với xuất hiện của dòng điện thì các muối niken clorua sẽ tách ra để tạo các ion clorua tiêu cực và tích cực niken cation.  Khi đó các điện cực âm có trong kim loại sẽ thu hút các ion tích cực, còn các thanh niken sẽ thu hút các anion choloride tiêu cực. Với phản ứng này sẽ giúp niken hòa tan vào dung dịch, từ đây các niken oxy hóa là thu hút các cơ sở vật chất và phủ lên vật liệu.

Tiến hành xi mạ niken: Trong quá trình xi mạ nikenbạn cần phải lưu ý, gắn vật liệu cần mạ vao cực âm catot, gắn kim loại mạ vào cực dương anot vào nguồn điện. Lúc này, cực dương của nguồn điện sẽ hút các electron e,trong quá trình oxi hóa và giải phóng các ion kim loại dương và hình lợp kim loại bám trên vật liệu cần mạ

Lớp xi mạ niken: Trong quá trình xi mạ niken, nếu bạn muốn lớp mạ dày hay mỏng thì bạn chỉ cần điều chỉnh cường độ dòng điện của nguộn điện và thời gian mạ sẽ bây nhiêu vì các chỉ só này tỉ lệ thuận với nhau.

Cách kiểm tra:

Kiểm tra bề mặt lớp mạ: Bạn phải kiểm tra lớp mạ chất lượng thì phải có bề mặt bóng đẹp, màu sắc phù hợp và không bị châm kim hay điểm rỗ.

Kiểm tra độ bám chắc của lớp mạ: Để kiểm tra bạn có thể dựa vào cơ sở sự khác nhau của tính năng cơ khí vật lí của lớp mạ và kim loại nền. Có nghĩa là bạn có thể cho sản phẩm mạ chịu tác động trực tiếp của điều kiện ngoại lực, nhiệt độ và quan sát sự biến dạng, thay đổi của sản phẩm như thế nào.

Kiểm tra độ bền ăn mòn của lớp: Bạn có thể kiểm tra tính ăn mòn của lớp ma bằng cách để vật liệu được mạ ngoài trời và Bạn có thể thí nghiệm tăng tốc độ ăn mòn. Để thực hiện phương pháp tăng tốc ăn mòn sẽ thực hiện theo các cách sau: phun muối trung tính, phun nước muối có axit axrtic, phun nước muối có muối đồng và axit axetic…

Ứng dụng của niken:

Trong công nghiệp hóa chất, thường xi mạ niken để bảo vệ những bộ phận tiếp xúc với môi trường ăn mòn, xi mạ niken còn dung trong kỹ thuật in, mạ các khuôn bản in, tăng độ cứng bề mặt, tăng tính chịu ăn mòn. Công nghệ xi mạ niken được dùng để trang trí cho các dụng cụ gia đình, phụ tùng xe đạp, dụng cụ y tế.

Lợi ích:

Các sản phẩm kim loại được xi mạ niken có những lợi ích chẳng hạn như cải thiện độ cứng và độ dẻo, tăng sức đề kháng chống ăn mòn Đặc biệt, lớp Xi mạ niken cũng giúp cho bề mặt vật liệu trở nên sáng bóng và tính thẩm mỹ hơn.

Xi mạ niken ở đâu chất lượng?

Xi mạ niken tại Công Ty TNHH Cơ Khí Hồng Hà Bắc với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xi mạ, cùng dây chuyền sản xuất máy móc, thiết bị hiện đại, chuyên xi mạ niken tại tphcm, bình dương và các tỉnh thành khác.

Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm thông tin qua Hotline 0917.276.838 để chúng tôi có thể hỗ trợ tận tình quý khách.

Với phương châm “Uy tín – Chất lượng – Giá cả hợp lý” là những gì mà chúng tôi cam kết mang lại cho khách hàng để có sự tin tưởng tuyệt đối.

Cảm ơn khách hàng đã quan tâm và dành thời gian biết đến dịch vụ của công ty chúng tôi.